Meet Our Team

Visarut Wattanavanich

เชื่อไหม ผมปั่นบรอมตั้น ตั้งแต่ผมยังไม่รู้จักชื่อของมันด้วยซ้ำ
รถจักรยานพับได้คันแรกในชีวิตที่พ่อซื้อให้เมื่อสมัยเรียนอยู่ ม.4 ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ แบบเป็นซาก อะไหล่ก็หาไม่ได้ ถามใครก็ไม่มีใครรู้จัก ด้วยความที่อยากขี่ เลยหิ้วเฟรมไปที่วรจักร ดัดแปลงกันจนประกอบได้เป็นคัน ในความที่เป็นรถแปลก ขี่ไปไหนก็มีแต่คนมอง และคอยถามว่ามันคือจักรยานอะไร ผมได้แต่ตอบเขาไปว่า ไม่รู้จักชื่อของมัน แต่คิดว่าน่าจะเป็นรถที่มาจากประเทศอังกฤษ เพราะอะไหล่บางชิ้นที่ติดรถมาตีคำว่า made in england ใช้อยู่พักใหญ่ และเก็บลืมอยู่ในห้องเก็บของเป็นสิบปี จนวันนึง อยากกลับมาขี่จักรยาน และนึกถึงจักรยานคันนั้น จึงเสิชหาข้อมูลใน google ว่า folding bike made in england ผมจึงได้รู้จักกับคำว่า Brompton และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของผมด้วยเช่นกัน

 

 

 

Wasin Boonsuk

จักรยาน เป็นกิจกรรมในวัยเด็กที่จำได้ว่าใช้เวลากับเค้าไปเยอะ เมื่อได้ BMX คันแรกก็ปั่นเล่นแถวบ้านกับครอบครัวจนโตขึ้นมาอีกหน่อยคุณพ่อก็พาปั่นไปเที่ยวซะไกลถึงแปดริ้ว
เข้าวัยรุ่นก็เริ่มถอด BMX คันโปรดทำสีเอง ประกอบเอง ผิดบ้างถูกบ้างก็ตามที่ถามช่างแถวบ้านมา แต่ทุกชิ้นส่วนที่ถอดออกมาไม่เคยเกินหรือขาด
กลับเข้ามาสู่วงการจักรยานอีกครั้งเมื่อปี 2012 ด้วยการชักชวนของเพื่อนให้มาเริ่มปั่นออกกำลัง มีจักรยานอยู่หลายคัน หลายแบบ แต่ที่ถูกใจและใช้งานบ่อยที่สุดคือ Brompton
“ผมเริ่มจากเป็นลูกค้า Brompton ของร้าน TinyWheels บวกกับมีเพื่อนที่ใช้ Brompton อยู่ด้วย จึงเกิด passion ที่จะเรียนรู้เรื่องการดูแลรักษาจักรยานของตัวเองให้ดีที่สุด”

 

 

 

Kom Bijaisoradat

ก็อยู่กับจักรยานมาตั้งแต่เด็กครับจักรยานคันแรกน่าจะเป็นเสือภูเขา Haro ครับได้มาตอนอายุ 9 ขวบ หลังจากนั้นตอนไปเรียนที่ต่างประเทศก็เอาเสือภูเขา trek ไปขี่เพื่อไปที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบออกกำลังกายเคยจบไตรและมาราธอนมาแล้ว เจอ Brompton ครั้งแรกก็ไปหิ้วมาจาก Flying Ball Bicycle ที่ประเทศ Hong Kong ตอนปี 2012 นี้และ เป็นรถ 3 speed Type L สีเหลืองครับ พอได้ลองขี่ลองพับมันก็รู้เลยว่าจักรยานคันนี้มันดีมากเทียบกับรถพับยี่ห้ออื่น หลังจากนั้นก็เลยขาย Brompton เองซะเลย

 

Chaloemsri Ruengngarm 

ฉันปั่น Brompton ตั้งแต่บริษัท ไทนี่ วีล มาเปิดสาขาเชียงใหม่ค่ะ
ฉันปั่นจักรยาน LA 7 เกียร์มาก่อน เริ่มตั้งแต่ 2545 ใช้ปั่นไปทำงาน และปรับเปลี่ยนจักรยานเพื่อมาลองลงแข่งตั้งแต่ปี 2550 สนามแรกเสือภูเขาแม่โจ้ และลงแข่งมาหลายๆ สนาม งานเมาเท่นไบค์อินทนนท์ที่สนามเทคโนโลยีอินทนนท์ งานแม่ฟ้าหลวงสามปี 2551-2553 งานอินทนนท์สามปี 2551-2553 และได้หยุดแข่งขันแล้วมาปั่นจักรยานแบบสบายๆ ตั้งแต่นั้นและได้มาสมัครงานที่ไทนี่ วีลสาขาเชียงใหม่
ขอขอบคุณ คุณคม ที่รับเข้ามาทำงานทั้งที่เรียนต่อด้วย
ณ ตอนแรกที่ยังไม่รู้จัก Brompton ดีนั้น ก็คิดแค่ว่าเป็นรถจักรยานพับแบบทั่วไปที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น
ที่ไหนได้มาจากอังกฤษและเป็นงานที่ทำจากมือ พอได้ลองปั่นนั้นรู้ได้ว่าไม่ธรรมดาปั่นสนุกกว่าจักรยานตัวอื่นๆ ที่เคยปั่น


 

Noppadol Jidmun

ชีวิตผมเคยสัมผัสจักรยานก็ตอนเด็กประมาณชั้นประถม 3 เพราะใช้จักรยานปั่นไปโรงเรียนต่างจังหวัด จักรยานที่ใช้ตอนนั้น bmx หลังจาก จบป.6 ก็ไม่ได้ปั่นจักรยานอีกเลย จนทำงาน ก็ได้รู้จัก เจ้านาย คนหนึ่ง ได้แนะนำให้ ทำ ขาย อุปกรณ์ และ จักรยานมือสองผ่านเว็บ ทำให้ผมรู้จัก จักรยาน แต่ละประเภท และได้ทดลองปั่น และจักรยานแต่ละชนิด ต้องมีอุปกรณ์ เครื่องแต่งกาย ของแต่ละประเภท และผมได้ทดลองรถพับ Brompton รู้สึกเป็นจักรยานที่พับ พกพาง่าย และเครื่องแต่งกายก็ไม่จำเป็น รู้สึกชอบรถพับ และทำให้ผมเข้าสู่วงการ จักรยาน Brompton เป็นต้นมา